Home TIN TỨC Khách đi máy bay giấu 1.500 con rùa trong vali

Khách đi máy bay giấu 1.500 con rùa trong vali

3 min read
0
0
38

An ninh sân bay Manila (Philippines) phát hiện những con rùa còn sống cất trong một chiếc vali bị bỏ lại của hành khách.

1.529 con rùa được đóng gói kỹ càng trong các hộp nhựa, cất giấu trong 4 kiện đồ mà một hành khách bí ẩn đã để lại tại đây, News đưa tin ngày 6/3.

Phía cảnh sát cho biết, trong các vali có rùa sao, rùa chân đỏ, rùa tai đỏ, rùa cạn châu Phi Sulcata. Đây đều là những loài có hình dáng, màu sắc đẹp mắt, giá thành cao. Rùa cạn Sulcata có giá lên đến 1.000 USD một con. Chúng là động vật hoang dã và nhiều loài trong số đó đang bị de dọa tuyệt chủng, theo Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế.

Hơn 1.500 con rùa được cảnh sát tìm thấy trong 4 hành lý bị bỏ rơi ở sân bay. Ảnh: News.

Những hộp đựng rùa trong 4 hành lý bị bỏ lại sân bay. Ảnh: News.

Cục Hải quan nghi ngờ đây là đồ của một hành khách bay từ Hong Kong sang Manila, trên chuyến bay của hãng Philippine Airlines. Có thể người này sợ hãi bị phát giác do buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp nên đã bỏ lại hành lý này tại khu vực máy quét.

Những hành khách bị bắt vì tội buôn bán, vận chuyển trái phép động vật hoang dã tại Philippines sẽ phải đối mặt với án phạt từ 400 đến 4.000 USD, phạt tù một đến hai năm.

Nguồn: vnexpress

Load More Related Articles
Load More By trinhntm
Load More In TIN TỨC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Quảng Trị trồng hoa dã quỳ dọc 60 km đường Hồ Chí Minh

Đường Hồ Chí Minh nhánh tây đoạn từ nga ba Khe Sanh vào đến xã Hướng Lập sẽ được trồng hoa…